Volkswagen luôn tạo ra những huyền thoại, 2 trong số những mẫu xe huyền thoại đó là Beelte và Kombi. Volkswagen Kombi chính thức được sản xuất từ năm 1950, là mẫu xe thứ hai của Volkswagen, sau Beetle. Qua năm tháng, Volkswagen Kombi được gán nhiều tên gọi khác nhau như: minivan, microvan, hippie van, campervan và thậm chí cả xe buýt.

 

 

Sau khi ra đời, Kombi nhanh chóng trở thành một biểu tượng của dân hippy vào thập niên 60. Kombi đại diện cho lối sống tự do, yêu chuộng hoà bình. Tại Anh và Mỹ trong giai đoạn thập niên ’60-’70, Volkswagen Kombi gắn liền với văn hóa giới trẻ vì xe sở hữu giá bán khá “mềm”. Volkswagen Kombi đi kèm khẩu hiệu quảng cáo: “Đây không chỉ là một mẫu xe đơn thuần. Đây là phong cách sống”.

Kombi đặc biệt được những diễn viên và vận động viên nổi tiếng ưa thích. Có thể kể đến như: diễn viên Martin Clunes, tay đua Công thức 1, Jenson Button, đầu bếp lừng danh Jamie Oliver,… Đặc điểm chung họ đều sở hữu một đến hai chiếc Kombi cùng lúc với các màu sắc khác nhau. Volkswagen Kombi thường được nâng cấp về ngoại thất bằng những màu sơn hay hoạ tiết sặc sỡ không pha lẫn vào nhau. Đặc biệt, Kombi có rất nhiều biến thể: xe cứu thương, xe cảnh sát hay thậm chí xe bán hàng.